Categories
Tư vấn mặc đẹp

8 nguyên tắc mix đồ cho người có thân hình “quá khổ”

Thân hình thừa cân là nỗi lo chung của nhiều người vì ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt cũng như lựa chọn trang phục. 8 nguyên tắc phối đồ sau sẽ giúp bạn chỉnh dáng đẫy đà thành thon gọn hiệu quả nhất. 

1. Mặc sơ mi cổ nhọn (Pointed Collar) và Áo phông cổ tim (V-neck)

Trang phục này sẽ tạo ánh nhìn của người đối diện bớt chú ý đến phần cằm, đồng thời khiến cổ bạn nhìn cân đối và nhẹ nhàng hơn.

8-nguyen-tac-mix-do-cho-nguoi-co-than-hinh-qua-kho-1

Nên tránh các loại áo thun cổ tròn, những chiếc cổ kiểu này sẽ khiến người đối diện tập trung toàn bộ ánh mắt vào vùng cổ và cằm của bạn.

2. Không mặc quần áo quá chật

Một bộ đồ rộng, thoải mái là lời khuyên đầu tiên cho người có thân hình “quá khổ”. Khi chọn trang phục này bạn không bị gò bó khi làm việc, hoạt động. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn đồ quá rộng để cơ thể bạn trông được gọn gàng hơn.

3. Không chọn các loại vải cứng, dày

Khi “quá khổ” cơ thể bạn có xu hướng mất đi phần mềm mại, vì vậy bạn tuyệt đối không nên mix các loại trang phục có chất liệu vải quá dày. Bạn nên chọn các loại vải mỏng nhẹ và mềm mại để phù hợp với cơ thể của mình hơn.

4. Chọn trang phục màu tối

Màu tối sẽ giúp bạn “ăn gian” được trọng lượng cơ thể, vì vậy, hãy chọn quần áo màu đen, xanh tím than hoặc bất cứ màu tối nào, trông bạn sẽ như được bớt đi vài cân.

8-nguyen-tac-mix-do-cho-nguoi-co-than-hinh-qua-kho-2

5. Mặc áo khoác (Suit jacket hoặc Blazer) 3 nút

Một chiếc áo Suit jacket hoặc blazer ba nút khiến cơ thể bạn như cao hơn, cân đối hơn. Suit 3 nút có vẻ trông cổ điển và khá già nhưng là lựa chọn hàng đầu cho những quý ông có thân hình mập mạp.

6. Chọn họa tiết kẻ sọc nhỏ

Kẻ sọc nhỏ khiến trang phục của bạn đồng màu và khiến bạn trông cao và thân hình cân đối hơn. Tránh các quần áo có họa tiết kẻ ngang lớn vì chúng khiến người bạn như bị kéo ngang và béo hơn rất nhiều.

7. Hạn chế sử dụng túi trên trang phục

Thân hình bạn mập mạp và quần áo, trang phục có thể khiến bạn trông mảnh mai hơn nhưng hãy để ý đến những chiếc túi áo, túi quần. Không nên để điện thoại di động, ví dày trong túi. Chúng sẽ tập trung mọi ánh nhìn vào đó và bạn lại càng quá khổ hơn.

8. Mặc quần với thắt lưng quần vừa vặn và không quá thấp.

Những chiếc quần của bạn cần có độ rộng vừa phải để khiến phần mỡ bụng không tràn lên trên thắt lưng. Nếu bụng bự của bạn tràn lên trên thắt lưng, việc bạn mập mạp càng được thể hiện rõ ràng.